Công dụng của tương ớt Sơn Thủy Phát
1. Tương ớt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cho bạn
Tương ớt có chứa capsaicin đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa tăng insulin trong máu. Nếu trong máu có quá nhiều insulin thường dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người tham gia tiêu thụ một bữa ăn có chứa capsaicin sẽ có mức insulin bình thường hơn những người ăn một bữa ăn không có nó.
2. Giúp duy trì cân nặng
Tương ớt đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa béo phì và giúp mọi người duy trì cân nặng hợp lý. Nó làm giảm mức độ ghrelin, một loại hormone gây đói và tương ớt làm tăng nồng độ của một loại hormone ức chế sự thèm ăn gọi là GLP-1, giúp ngăn bạn ăn quá nhiều.
3. Tương ớt chứa đầy chất chống oxy hoá và vitamin
Một chút tương ớt không chỉ làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn của bạn mà còn làm tăng giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn với một lượng vitamin A và C, folate, magiê và kali.
4. Tương ớt ngăn ngừa bệnh ung thư và giúp bạn sống lâu hơn
Các nhà y học tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai phát hiện ra rằng capsaicin làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, Nghiên cứu của Harvard cho thấy trong số nửa triệu người trưởng thành ở Trung Quốc, những người ăn đồ cay từ ba lần trở lên mỗi tuần giảm được 14% nguy cơ tử vong so với những người không ăn.
5. Xua tan cái lạnh, thông mũi
Nếu bạn đang ở nơi có thời tiết lạnh, vị cay của tương ớt có thể giúp làm sạch xoang mũi và kiểm soát cơn lạnh ngăn ngừa bệnh cảm lạnh.
Nếu bạn đang cảm thấy ngột ngạt, hãy thêm một chút vị cay vào bữa ăn của mình, và đầu bạn sẽ tỉnh táo ngay lập tức. Đó là bởi vì capsaicin không chỉ làm sạch xoang mà còn giúp tăng cường sức khỏe. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng hóa chất này cũng có thể làm dịu nhiễm trùng xoang. Chỉ cần đảm bảo có sẵn khăn giấy nhé!
6. Giảm viêm và cải thiện tiêu hoá
Vị cay có thể giúp kích thích dạ dày tiết dịch, hỗ trợ quá trình tiêu hóa.