Thành phần:Tinh bột năng, tinh bột dừa và hương liệu tự nhiên.
Tác dụng:Bột béo được dùng để tạo hương thơm đặc trưng như: Bánh mỳ,kem lạnh, các loại chè, nước cốt dừa,…Bột béo làm tăng hương vị đặc trưng cho các món chè, bánh mỳ,…
Hướng dẫn làm món kem lạnh:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– 150g đường cát trắng, 25g bột béo, 500ml sữa tươi, 100g đậu xanh( hoặc 200g khoai môn).
Bước 2:Thực hiện
– Cho bột béo, đường, sữa cho vào nồi để nhỏ lửa khuấy đều Tay cho đến khi hỗn hợp sánh sệt là được.
– Đậu xanh bóc vỏ nấu chín cho vào dây tán mịn vào hỗn hợp vừa nấu chín.
– Trộn chung tất cả hỗn hợp vào nhau, đặt trong đá lạnh, đánh đều đến khi hỗn hợp mịn.
– Bước kế tiếp cho hỗn hợp vào khuôn làm kem để ngăn đá tủ lạnh khoảng 4, 5 tiếng là bạn sẽ có một kem thơm ngon hảo hạng.