Công dụng
Nghe có vẻ lạ nhưng thực tế nước mắm không chỉ là gia vị mà chúng còn có công dụng khử mùi lòng non, dạy dày, lòng gà…
Cách dùng: Hòa nước mắm có độ đạm cao với nước ấm, ngâm thực phẩm vào 10 – 15 phút. Dùng tay bóp nhẹ giúp loại bỏ chất nhờn đồng thời tẩy sạch mùi tốt hơn.
Ẩm thực phương đông quá quen thuộc khi dùng trong chế biến món ăn, nhưng nó lại là điểm nhấn trong món Âu Mỹ giúp hương vị thơm ngon hấp dẫn hơn nhiều.
Cách dùng:
– Pha chế cà phê: Khi pha cà phê phin, bạn nhỏ 1 – 2 giọt nước mắm vào nước sôi, tiếp tục ủ và pha cà phê như thông thường.
– Bánh Pizza: Sau khi cán mỏng bột, bạn dùng cọ phết nước mắm thật mỏng lên trên bề mặt bánh sau đó mới thêm các nguyên liệu khác và nướng bánh như thông thường.
– Món luộc: Thay vì dùng muối bạn có thể cho vào nước vài giọt nước mắm, thực phẩm sẽ thơm ngon và ngọt hơn nhiều.
Nước mắm Sơn Thủy Phát không có vị tanh, màu hỗ phách lại rất thơm, giúp món ăn của bạn đậm đà hơn rất nhiều.
Cách dùng:
– Ướp thực phẩm: Thay vì dùng muối ướp gia vị như thông thường, bạn có thể dùng nước mắm thay thế, thịt cá sẽ giữ được độ ẩm, ngọt vị hơn nhiều.
– Nêm gia vị: Sau khi nấu các món ăn gần chín, chỉ cần thêm nước mắm vào, vài giọt với món canh, luộc, 1 – 2 muỗng với món kho, xào. Nêm lại gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình. Món ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.